»»Tin tức GIC
  • bannerleft_oto.jpg
  • bannerleft_xemay.jpg
  • bannerleft_nha.jpg
  • bannerleft_dulich.jpg
  • bannerleft_canhan.jpg
  • bannerleft_doanhnghiep.jpg

Đối tác

  • Ergo.jpgDienluc.jpgVina.jpgDonga.jpgSFCvietnam.jpgsongda.jpg

Tin tức GIC

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Toàn Cầu trao 80 triệu đồng bảo hiểm tai nạn sử dụng điện tại Bình Thuận

Thứ Hai, 26/06/2017, 11:25

Ngày 14/6/2017 tại UBND xã Hàm Cường, Huyện Hàm Thuận Nam, Tỉnh Bình Thuận,  ông Dương Ngọc Lân – Tổng Giám Đốc Sở Giao Dịch Bảo Hiểm Toàn Cầu Phía Nam thuộc Tổng Công Ty CP Bảo Hiểm Toàn Cầu đã đến chia buồn cùng gia đình có người nhà tử vong do điện giật và trao tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hộ gia đình bà Lê Thị Gái, ở Thôn Phú Cường, Xã Hàm Cường, Hàm Thuân Nam, Tỉnh Bình Thuận.

Bà Lê Thị Gái xúc động kể lại chuyện không may xảy ra vào ngày 23/05, chồng bà là Võ Văn Kiển (52 tuổi) đang sửa quạt gió trong rẫy thanh long thị bị điện giật, gia đình đã ngay lập tức đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Gia đình bà có tham gia bảo hiểm tai nạn sử dụng điện từ ngày 21/02/2017 với mức 200.000 đồng/hộ/năm và được chi trả mức tối đa 80 triệu đồng.


Ông Nguyễn Thanh Mãi – Giám đốc kinh doanh khu vực Bình Thuận cho biết: Đây là trường hợp đầu tiên trong tỉnh được Bảo Hiểm Toàn Cầu chi trả quyền lợi cho người tham gia bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện. Được triển khai từ 12/2015, bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện của Bảo Hiểm Toàn Cầu đã có hơn 20.000 hộ gia đình tham gia với phạm vi quyền lợi bảo hiểm gồm: Sét đánh, tai nạn do sử dụng điện sinh hoạt, kinh doanh tại hộ gia đình và những tai nạn do ảnh hưởng trực tiếp của các nguồn điện thuộc lưới điện quốc gia (EVN) ngoài phạm vi hộ gia đình. Mức phí đóng thấp phù hợp với nhiều hộ gia đình, hiện có 2 mức: 100.000 đồng/hộ/năm (tương ưng chi trả tối đa 40 triệu đồng/năm) và mức 200.000 đồng/hộ/năm (tương ưng chi trả tối đa 80 triệu đồng/năm).

Ông Đỗ Hữu Trí - Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Cường cho hay: Từ trường hợp tai nạn tử vong do điện giật được bảo hiểm chi trả này, UBND xã sẽ chung tay tuyên truyền cho bà con ý thức về sử dụng điện an toàn, kêu gọi các gia đình áp dụng các biện pháp đề phòng rủi ro tai nạn điện và tham gia bảo hiểm để được chia sẽ phần nảo nỗi đau mất mát khi không may có tai nạn đáng tiếc xảy ra.